LẾ DÂNG HƯƠNG TẠI NHÀ ĐÀY LAO BẢO NHÂN NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12/2020

Ngày 20/12/2020 Trường Tiểu học số 2 Lao Bảo tổ chức dâng hương tại nhà đày Lao Bảo với chủ điểm tháng 12 "Uống nước nhớ nguồn- Giáo dục truyền thống địa phương" cho các em học sinh. Thông qua hoạt động này đã để lại ấn tượng sâu sắc và bài học quý giá cho các em về lòng biết ơn cội nguồn, những đóng góp lớn lao của các thế hệ cha anh đi trước để đất nước Việt Nam mãi sáng ngời như như hôm nay.

http://thso2laobaohh.quangtri.edu.vn/http://thso2laobaohh.quangtri.edu.vn/

 

Thực hiện công văn số 2147/SGDĐT-GDTH-GDMN về việc hướng dẫn triển khai xây dựng “Mô hình sáng tạo”; Trường TH số 2 Lao Bảo xây dựng mô hình với chủ đề “Giáo dục truyền thống địa phương”. Ngày 20/12/2020, thực hiện chủ điểm tháng 12: "Hành quân theo bước chân những người anh hùng"., Liên đội trường TH số 2 Lao Bảo tổ chức hoạt động ngoại khóa: " Tham quan khu di tích lịch sử Nhà đày Lao Bảo. Nơi đây các em được nghe giới thiệu về lịch sử về nhà đày và được tham quan trải nghiệm một số nơi trong khuôn viên nhà đày.

Qua hoạt động này nhằm giúp cho học sinh hiểu rõ hơn về nhà đày Lao Bảo, về sự đàn áp dã man của thực dân Pháp, về sinh hoạt hằng ngày của những Anh hùng bị giam cầm tại đây.Góp phần vào việc giáo dục kỉ năng sống, giúp các em có ý thức học tập, rèn luyện tích cực để trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, phấn đấu trở thành Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh. Buổi tham quan cũng nhằm giáo dục cho học sinh truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam, phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”.