TIỂU HỌC SỐ 2 LAO BẢO TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ TIẾNG ANH CHO HỌC SINH

Sáng ngày 09/02/2018 trường Tiểu học  số 2 Lao Bảo tổ chức hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh cho các em học sinh trong toàn trường thành công rực rỡ.

Nhằm tăng cường và nâng cao chất lượng dạy học môn tiếng Anh đồng thời tạo môi trường, kích thích tinh thần học tập cho học sinh và điều kiện cho việc dạy học môn học này đạt hiệu quả, góp phần thực hiện tốt đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân trên địa bàn huyện Hướng Hóa giai đoạn 2016-2021. Sáng ngày 09/02/2018 trường Tiểu học  số 2 Lao Bảo tổ chức hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh cho các em học sinh trong toàn trường thành công rực rỡ.

 

Tiết mục  văn nghệ  mở đầu buổi ngoại khóa

Đến dự với buổi Ngoại khoá có đồng chí Nguyễn Thị Thủy- Bí thư chi bộ- Hiệu Trưởng, các đồng chí trong ban giám hiệu, toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và các em học sinh khối lớp 3,4,5 trong toàn trường.

Buổi ngoại khóa tạo nên sức cuốn hút, hào hứng cho tất cả các em học sinh bắt đầu từ màn dân vũ Twinkle Twinkle Star, Bingo" sôi động do chính học sinh khối 3,4,5 trình diễn cho đến các tiết mục hát múa bằng tiếng Anh, các trò chơi, các hoạt động giao lưu, phỏng vấn giữa các em học sinh với các thầy cô giáo trong toàn trường.

Trong buổi giao lưu các em học sinh lớp 3,4 và 5 đã tự tin thể hiện một số bài hát tiếng Anh tạo hứng thú cho các em. Chương trình ngoiạ khóa được chia thành 4 phần cụ thể như sau:

  1. Phần chào hỏi của các đội
  2. Phần thi “Kiến thức Tiếng Anh”
  3. Phần giao lưu với khán giả.
  4. Phần thi “Hùng biện tiếng Anh”.

Vận dụng tất cả các kiến thức, kĩ năng nghe, nói, đọc, viết tham gia một cách mạnh dạn, sôi nổi nhiều dạng câu hỏi về các chủ đề khác nhau như: nghề nghiệp, gia đình, nhà trường, thầy cô, các đồ dùng, dụng cụ học tập trong nhà trường… Đặc biệt hoạt động toàn bộ học sinh với các thầy cô giáo đã tạo nên một cảm giác phấn khích, hào hứng cùng sự trải nghiệm mới mẻ ngôn ngữ giao tiếp thứ hai này. Đây là cơ hội giúp các tất cả các em chủ động, tự tin biết cách hợp tác và sử dụng ngôn ngữ giao tiếp, tạo cho các em có động lực hơn trong học bộ môn Tiếng Anh.

Ngoại khóa Tiếng Anh là một trong những hoạt động thiết thực, góp phần phát huy tính chủ động, sáng tạo trong học tập, nâng cao năng lực sử dụng ngôn ngữ và khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cho học sinh, đồng thời đẩy mạnh chất lượng dạy và học tiếng Anh trong trường tiểu học Phát triển năng lực giao tiếp cho học sinh tiểu học thông qua hoạt động ứng dụng và các bài tập tình huống.

Hoạt động ngoại khóa đã khép lại không những là sự hân hoan của các em học sinh sau khi được thể hiện khả năng tiếng Anh của mình trong các hoạt động trải nghiệm mà còn ra một hiệu ứng rất tích cực đến nhận thức của đông đảo các bậc phụ huynh về chủ trương dạy-học và vận dụng Tiếng Anh mà Ngành giáo dục đào tạo Hướng Hóa đang thực hiện.

Hi vọng rằng, buổi ngoại khóa sẽ giúp các em thêm yêu thích môn học, có thêm nhiều cơ hội để trau dồi kiến thức - kỹ năng, tạo tiền đề để các em học tốt môn tiếng Anh trong nhà trường và có năng lực sử dụng tốt tiếng Anh trong giao tiếp hằng ngày.

Chương trình ngoại khóa Tiếng Anh đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các thầy cô giáo và các em học sinh thân yêu. Nhà trường tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được nhằm đưa giáo dục của nhà trường ngày một phát triển đi lên theo hường tích cực nhằm gây hứng thú học tập cho các em học sinh trong toàn trường.